Hướng dẫn tắt thanh Top bar quản trị WordPress

Hướng dẫn - Thủ thuật

28 Tháng Mười Hai, 2021

Mục lục bài viết

Thanh Top bar quản trị WordPress là gì?

Thanh Top bar quản trị WordPress là thanh công cụ màu đen (thông thường) ở đầu website WordPress khi người dùng đăng nhập. Thanh này không chỉ xuất hiện tại Trang quản trị, mà đối với những user đã đăng nhập, nó luôn xuất hiện tại tất cả các trang khi xem website, đôi lúc gây khó chịu cho quản trị viên.

Cách tắt thanh Top bar quản trị WordPress
Cách tắt thanh Top bar quản trị WordPress

Cách tắt thanh Top bar quản trị WordPress.

B1: Đăng nhập vào quản trị

Để tắt đi thanh Top bar này, đầu tiên như thường lệ bạn phải đăng nhập vào trang quản trị website WordPress của mình ( Xem cách đăng nhập )

B2: Đi đến Chỉnh thông tin tài khoản

Tiếp theo, cũng tại thanh Top bar trên, bạn nhìn sang góc phải phía trên màn hình sẽ thấy tên tài khoản mình đang dùng -> Click vào đó

Đi đến trang chỉnh sửa tài khoản WordPress
Đi đến trang chỉnh sửa tài khoản WordPress

B3: Tắt hiển thị thanh Top bar và lưu lại

Sau khi vào được trang tài khoản. Bạn cuộn chuột xuống dòng: Thanh công cụ (nằm ngay dưới các ô chọn màu sắc). Bỏ tickHiển thị thanh công cụ khi xem trang

Không hiện thanh công cụ khi xem trang WordPress
Không hiện thanh công cụ khi xem trang WordPress

Cuối cùng là lưu lại thôi. Nút lưu nằm ở cuối trang nhé!

Lưu chỉnh sửa tài khoản WordPress
Lưu chỉnh sửa tài khoản WordPress

Vậy là xong, bạn có thể ra Trang Chủ, hoặc bất cứ trang nào của web sẽ thấy Thanh Top bar quản trị WordPress đã biến mất. Còn muốn nó hiện ra lại thì cứ làm như hướng dẫn trên, Tick lại ô Hiển thị thanh công cụ khi xem trang” là được.

Cảm ơn các bạn đã xem, trong lúc thao tác có gì khó khăn cứ điền vào form bên dưới mình hỗ trợ nha. Còn nếu bạn quan tâm đến các vấn đề về quản trị website WordPress thì có thể tham khảo thêm tại series Hướng dẫn quản trị website WordPress của mình nhé!

Bạn cần hỗ trợ?Điền vấn đề vào form, mình sẽ liên hệ hướng dẫn nhé!